Thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng lái Việt Nam

Căn cứ vào Khoản 1 Điều 41 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT ngày 15 tháng 4 năm 2017 của Bộ GTVT quy định những trường hợp sau đây được đổi giấy phép lái xe hoặc bằng lái xe (GPLX) của nước ngoài cấp để sử dụng tại Việt Nam:

1) Người nước ngoài (mang Quốc tịch nước ngoài) cư trú, làm việc, học tập tại Việt Nam hoặc người nước ngoài lái xe đăng ký nước ngoài vào Việt Nam với thời gian 3 tháng trở lên và khách du lịch nước ngoài lái xe đăng ký nước ngoài vào Việt Nam.

2) Người Việt Nam (mang Quốc tịch Việt Nam) trong thời gian cư trú, học tập, làm việc ở nước ngoài được nước ngoài cấp GPLX quốc tế hoặc quốc gia còn giá trị sử dụng nay về nước với thời gian 3 tháng trở lên, rồi sau đó lại ra nước ngoài cư trú, công tác, học tập.

Như vậy nếu bạn thuộc một trong hai nhóm đối tượng trên thì hoàn toàn có thể đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng lái xe Việt Nam để sử dụng.

Giá đổi bằng lái xe quốc tế

Tuy nhiên việc đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng lái xe Việt Nam có nhiều thủ tục và hồ sơ cũng phức tạp. Để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam giúp quý khách. Thủ tục và quy trình đổi bằng lái nước ngoài sang Việt Nam bao gồm như sau:

1. Thủ tục đổi bằng nước ngoài sang Việt Nam:

Để đánh giá hồ sơ và tỉ lệ Sở GTVT cấp bằng cho quý khách thì quý khách gửi cho chúng tôi trước các thông tin như bên dưới qua zalo số 0904822988.

1) Chụp ảnh bằng lái nước ngoài 2 mặt
2) Chụp ảnh hộ chiếu trang chính
3) Chụp thẻ tạm trú 2 mặt (đối với người nước ngoài)
4) Chụp trang Visa
5) Chụp chứng minh nhân dân 2 mặt (đối với người Việt Nam)

* Lưu ý: Tất cả các giấy tờ trên đều photo 2 bản không cần công chứng. Nhớ mang theo khi lên Sở GTVT chụp hình.

2. Bảng giá đổi bằng lái xe:

Giá đổi bằng lái xe quốc tế

Bảng giá dịch vụ đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng lái Việt Nam

2. Quy trình đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam:

Dưới đây là quy trình đổi bằng nước ngoài sang bằng Việt Nam. Quý khách làm theo các bước:

Bước 1. Anh/chị chụp ảnh các thông tin như trong hồ sơ rồi gởi cho chúng tôi qua Zalo: 0904 822 988

Bước 2. sau khi nhận được đầy đủ thông tin từ Anh/chị gửi chúng tôi sẽ tiến hành làm: Giấy khám sức khoẻ, dịch bằng lái, công chứng, Photo làm bộ hồ sơ… => rồi gửi hồ sơ lên Sở GTVT để họ xem xét duyệt.

Bước 3. Anh/chị chuyển khoản thanh toán cho chúng tôi theo số tài khoản: 0011004262230 Trần Xuân Bình – Ngân hàng Vietcombank hội sở Hà Nội => sau đó sắp xếp lịch lên sở để chụp ảnh in lên bằng.

Bước 4. Sau khi chụp ảnh trên Sở xong thì khoảng 7-10 ngày làm việc sẽ có bằng lái. Hoàn thiện xong chờ nhận bằng.

Lưu ý: Thời hạn của bằng lái khi đổi từ nước ngoài về Việt Nam sẽ phụ thuộc vào thời hạn của Visa và thẻ tạm trú. Thời hạn bằng lái tối đa là 5 năm. Ngoài ra đối với người Việt Nam có bằng nước ngoài đổi sang bằng lái Việt Nam tại Sở GTVT Hà Nội thì sau khi chụp ảnh thì cần xin chứng nhận từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự Quán tại Việt Nam (nước cấp bằng).

Theo BBcom

Tin bài liên quan

Cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật hay giả

Đổi bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp